【Kinh Nghiệm】Xem rốn đoán sinh con trai hay gái cực chuẩn

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
【Kinh Nghiệm】Xem rốn đoán sinh con trai hay gái cực chuẩn
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:41:PM   -     Lượt xem: 990
 Mục lục bài viết

  Nếu như những năm trước, muốn biết mẹ bầu là trai hay gái thì chỉ cần đi siêu âm. Nhưng ngày nay do tình trạng mất cân bằng giới tính do xu hướng chuộng nam hơn nữ ở Việt Nam khá mạnh nên khi đi siêu âm các bệnh viện sẽ không cho biết giới tính thai nhi.

  Vậy ngày xưa chưa có phương pháp siêu âm thì sao? Ông bà ta có dùng phương pháp hay thủ thuật gì không? Đó là cách xem rốn đoán sinh con trai hay con gái.

  Ông bà xưa thường hay nhìn vào hình dáng rốn của mẹ bầu để biết thai nhi là trai hay gái. Cụ thể nếu rốn có xu hướng lồi ra ngoài thì đó là bé trai còn nếu rốn không lồi ra thì đó là bé gái. Song song với đó là một vài mẹo nhỏ để giúp mẹ bầu có thể phán đoán phần nào thai là trai hay gái. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau nhé.

  Mẹo để biết thai nhi là trai hay gái

  Độ lạnh của bàn chân khi mang thai

  độ lạnh của bàn chân khi mang bầu

  Các chuyên gia tại Đức với những nghiên cứu của mình đã giải thích rằng do quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể mỗi mẹ bầu khác nhau khi mang thai nên có mẹ sẽ bị lạnh chân, có mẹ lại không gặp phải tình trạng này. tình trạng chân lạnh này. Theo quan niệm dân gian xưa, nếu mẹ bầu có triệu chứng lạnh chân thì khả năng mang thai bé trai là khá cao, nếu không có tình trạng này thì thai nhi có thể là bé gái.

  Tuy nhiên, rất khó xác định ở một số vùng lạnh quanh năm. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai vào thời điểm mùa đông, việc xác định bàn chân của mình là lạnh bình thường hay lạnh do những thay đổi khi mang thai cũng khá khó khăn.

  Xem thêm bài viết hay:

  Dựa trên sự ốm nghén của mẹ bầu

  Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ốm nghén khi mang thai là do quá trình sản xuất nội tiết tố trong cơ thể. Theo dân gian, nhiều bà mẹ thường dựa vào mức độ và tần suất ốm nghén để đoán giới tính con trong bụng là trai hay gái.

  [caption id="attachment_5951" align="aligncenter" width="800"]Dựa trên sự ốm nghén của mẹ bầu Dựa trên sự ốm nghén của mẹ bầu[/caption]

  Theo kinh nghiệm của các mẹ, ốm nghén nặng xảy ra khi mang thai bé gái, nhất là 3 tháng đầu, cơn nghén này diễn ra mạnh mẽ, nhiều người nói đùa rằng: do con gái khó nên mới ốm nghén như vậy. Ngược lại, nếu mẹ mang thai bé trai thì chỉ ốm nghén nhẹ, thậm chí một số bà bầu còn không biết ốm nghén là gì vì chúng diễn ra quá nhanh.

  Sự phát triển của ngực khi mang bầu

  Ngực to hơn bình thường cũng là một dấu hiệu của việc mang thai. Có một số nghiên cứu cho rằng sự khác biệt về lượng testosterone tiết ra khi mang thai ảnh hưởng đến mức độ phát triển của ngực trong thai kỳ. Cụ thể, thai nhi nam sản sinh ra hormone làm giảm sự phát triển của ngực mẹ khiến mẹ chỉ tăng khoảng 6,3 cm.

  Sự phát triển của ngực khi mang bầu

  Bên cạnh đó, ngực của mẹ sẽ phát triển như bình thường (khoảng 8 cm) khi mang thai bé gái. Ngoài ra, một số mẹ bầu có kinh nghiệm chia sẻ rằng đối với những bà bầu mang thai bé gái thì ngực trái thường lớn hơn ngực phải.

  Dựa vào đường Nigra ở dưới bụng

  Đường nigra là đường có màu nâu tím kéo dài từ giữa bụng đến vùng mu của phụ nữ mang thai. Một số mẹ bầu không thấy đường này cũng không sao, điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi nên mẹ cũng đừng quá lo lắng.

  Dựa vào đường Nigra ở dưới bụng

  Nếu bạn có một đường nigra đậm chạy thẳng từ giữa bụng đến đỉnh âm đạo, bạn có thể đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu đường đậm nhạt và đường từ rốn đến giữa bụng bị lệch, không thẳng hàng thì rất có thể bạn đang mang thai bé gái.

  Mẹ bầu thèm chua hay ngọt ?

  Một mẹo khác để nhận biết giới tính em bé cũng được nhiều mẹ rỉ tai nhau: Nếu bạn đang mang thai và thường xuyên thèm đồ ngọt như socola, bánh, kẹo, trà sữa… thì có thể bạn sẽ sinh một bé gái. .

  Ngược lại, nếu mẹ bầu suốt ngày thèm chua thì khả năng sinh con trai là rất cao.

  Thường thì phương pháp này cũng được đánh giá là khá đúng đắn.

  Sự phát triển của hông và mông

  Tăng cân khi mang thai cũng là điều bình thường. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết đó là bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, theo ông bà ta, nếu bạn thấy hông và mông của mình to lên rõ rệt so với trước khi mang thai và khiến bạn luôn cảm thấy nặng nề thì đó có thể là do bạn đang mang thai bé gái.

  Ngược lại, nếu hai bộ phận này không có sự chênh lệch hoặc chỉ tăng rất nhỏ thì bạn đang mang thai bé trai.

  Nhận biết giới tính thai nhi dựa vào tóc và da

  Nhiều người cho rằng mẹo này nghe có vẻ lạ đúng không ? Nhưng bạn cũng cứ thử xem sao nào: Lấy nhẫn cưới, lồng vào một sợi tóc rồi để treo tòn ten phía trên bụng bầu. Nếu nhẫn chuyển động theo đường vòng tròn, khả năng bé trong bụng sẽ là bé trai. Còn nếu nhẫn di chuyển theo phương ngang, bạn sẽ sinh con gái.

  Thai nhi là trai hay gái thông qua hình dáng bụng bầu

  Hình dáng bụng bầu cũng là một trong những mẹo được cho là tương đối đúng đắn trong việc xác định thai nhi là trai hay gái.

  Bụng bầu nhọn hay tròn cũng là một mẹo nhỏ để mẹ nhận biết giới tính thai nhi. Theo quan niệm dân gian, nếu mẹ mang thai mà đầu nhọn sẽ sinh con trai. Còn đối với mẹ bầu con gái thì bụng bầu khá tròn.

  hình dáng bụng bầu

  Trên đây là một số mẹo dân gian mà Đồ Cúng Tâm Linh Việt đã thống kê để nhận biết thai nhi là trai hay gái. Tuy nhiên, như một mẹo, không có gì là 100%. Nhân dịp này, chúng tôi cũng gửi lời đến các cặp đôi chuẩn bị lên chức bố mẹ rằng: con nào cũng là con, dù là con trai hay con gái cũng là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Các bạn thật may mắn khi có con, có rất nhiều cặp vợ chồng ngoài kia mong mỏi có con từng ngày, dùng mọi cách để có con. Trân trọng những gì bạn có.

  mâm cúng đầy tháng cho bé trai

  Tag: Mẹ và bé, tư liệu tham khảo. Đồ Cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Việt Nam

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ