Vòng Trầm Hương, Vòng Tay Trầm Hương Phong Thủy

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Vòng Trầm Hương, Vòng Tay Trầm Hương Phong Thủy
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:40:PM   -     Lượt xem: 531
 Mục lục bài viết
  Xin chào Bạn, Bạn khá khó để mua được một chiếc vòng trầm hương chuẩn nếu không nắm rõ kiến thức cơ bản về từng loại - khả năng rất cao bạn có thể mua nhầm, nhưng đó là sự thật và đang xảy ra. Sau đây Đồ Cúng Tâm Linh Việt sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt được vòng trầm hương thật, giả, như thế nào?

  cách nhận biết vòng trầm hương thật

  Bây giờ, tôi sẽ phân tích theo kiến thức thực nghiệm của cá nhân tôi - để giúp các bạn phân biệt rõ ràng - nếu có gì sai sót mong các bạn vui lòng chỉ ra. Có hai hiểu lầm lớn về trầm hương:
  • Hiểu lầm 1: Trầm phải tỏa ra mùi rất thơm - thực ra chỉ có nấu dầu mới thơm được như vậy, hay trầm nhân tạo khi mới làm, hầu hết các loại tự nhiên ngửi kỹ mới thấy mùi thơm dịu nhẹ của trầm tùy thuộc vào độ trầm nhưng độ ngọt khác nhau, độ tỏa mùi cũng tùy theo thời tiết - và thể trạng của người mặc mà độ tỏa mùi ít hay nhiều.
  • Hiểu lầm 2: phải chìm nước mới đúng trầm - nếu trầm chìm chưa thành phẩm thì giá (1, x triệu - 2, x triệu / 1 gam) trầm tùy vị trí địa lý nước nào và kích thước và độ đậm đặc của dầu - đã thành phẩm rồi thì càng đắt hơn, Do đó, trầm chìm nước thì không bao giờ có giá rẻ, loại này được tính theo đơn vị gam.

  Các loại vòng tay trầm hương

  Tôi đã sắp xếp độ hiếm từ trên xuống dưới như sau:

  Vòng tay trầm hương tự nhiên

  Trầm tự nhiên - Không qua xử lý từ bàn tay con người:
  • Kỳ nam (cực hiếm - nói về kỳ nam có thể nói là tỷ)
  • Rừng, Rục chìm - giá thường cao 1g từ 1,2-2, x triệu đồng - tùy từng quốc gia và loại.
  • Rục nỗi - tương tự như chìm nhưng nổi
  • Tốc Banh - Là khúc trầm có dầu
  • Tốc Kiến - là khúc trầm có các sớ tốc dầu.

  Vòng Tay Gỗ Trầm Hương Nhân Tạo

  Trầm nhân tạo – có bàn tay con người xử lý:
  • Sánh ghép chìm ( các lá trầm ghép lại thành khối và tiện hạt)
  • Công nghệ indo (Nổi, chìm)
  • Nấu Dầu
  • Tốc Trồng – là trầm con người trồng

  Tiếp sau đây tôi sẽ mô tả các loại trầm hương cũng như các kiến thức của tôi về từng chủng loại:

  Trầm Hương Tốc Vườn Trồng

  Trồng cây gió là một trong những nghề đang phát triển rộng ở các Tỉnh – Nha Trang, Khánh Hòa, Quảng Bình, Huế, Quảng Nam.. Đặc điểm của các trầm tốc trồng là gì?
  Ưu điểm Nhược Điểm
  Đeo thơm – trồng lâu năm thơm hơn, già và xanh hơn
  ❌ Nhiều người bị mua nhầm thiên nhiên vì ít hiểu
  ❌ Có thể xử lý dầu trầm trồng để mô tả thiên nhiên cao cấp
  Không nên đeo khi chơi thể thao hay lao động nặng, vì có thể ám mùi cơ thể ( phải vệ sinh lại )
  Để có thể phân biệt chi tiết tốc trồng – các bạn vào liên kết sau:

  Trầm Hương Sánh Ghép

  Lá trầm sánh nhiều dầu ghép thành khuôn bằng keo, sau đó tiện thành hạt đó là cách làm trầm sánh ghép và nó có các ưu điểm và nhược điểm như sau:
  Ưu điểm Nhược Điểm
  Thơm nếu được ghép từ sánh tốt nhiều dầu ❌ Tỉ lệ dị ứng khá cao – có một số người nổi mẩn ngứa khi đeo sánh này – theo cá nhân tôi tỉ lệ này có thể lên tới 15%
  ✅ Ít bảo quản khi tắm giặt, chơi thể thao.. vì rất ít khi bị hút mùi như các loại trầm tốc ❌ Là hàng do con người tạo ra không phải thiên nhiên.
  ❌ Sánh Nổi Ghép Keo nặng vẫn chìm được – do đó chìm hay nổi của sánh ghép không thể nhận định được – chủ yếu phải nhìn mặt dầu sánh.
  Sánh ghép có nhiều cấp độ – và fake cũng có – do đó bạn có thể xem chi tiết trong bài sau:

  Trầm Hương Indo

  Trầm hương Indo có 3 loại: thiên nhiên – nấu dầu và công nghệ trong đó có 2 loại tôi thấy tốt đó là loại thiên nhiên và công nghệ, tại sao công nghệ indo lại tốt? Nếu bạn muốn một vòng trầm đẳng cấp mang các đặc tính tuyệt vời của một vòng xa xỉ nhất bao gồm:
  • Chìm nước
  • Mùi ngọt không gắt
  • Thơm mãi mãi
  • Ít bảo quản
  • Có thể tiện thành hạt tròn
  Bạn có thể chọn công nghệ indo nếu bạn muốn sở hữu các đặc tính của 1 vòng chìm với mức giá rẻ. Vòng trầm hương Indo

  Trầm Hương Tốc Kiến Thiên Nhiên.

  Là trầm hương tự nhiên – do sâu kiến tự phá – hình thành nên khúc trầm kiến thiên nhiên – có nhiều dầu có ít dầu, có đặc ruột (tiện hạt) có bục hết ruột, mùi thơm cũng tùy khúc trầm và không cố định, giá cả cũng vậy. Tốc kiến thường có màu xám hay sẫm sang hơi đen – có các sớ tốc dầu trên bề mặt (có thể có vân)
  Ưu điểm Nhược Điểm
  Ngửi sát Thơm ngọt dễ chịu ❌ Thật khó cho người mới phân biệt giữa các loại trầm
  Thiên nhiên 100%
  ❌ Tùy theo Lô hàng mà mùi khác nhau – có mùi ngọt có mùi ít ngọt, do đó sở hữu kiến tốt cũng khá khó khăn
  ❌ Không nên đeo khi chơi thể thao hay lao động nặng, vì có thể ám mùi cơ thể ( phải vệ sinh lại )
  CHI TIẾT TỐC KIẾN

  Trầm tốc kiến thiên nhiên Lào

  Lào cũng là một nơi được thiên nhiên ưu ái trầm hương – mùi lào dễ chịu ngọt, nếu bạn có cơ hội sở hữu Lào đẹp thì cũng là may mắn tại sao vậy.
  Ưu điểm Nhược Điểm
  Mùi vòng trầm hương Lào ngọt mát dễ chịu khi ngửi sát. ❌ Trầm lào có nhiều khúc hàng mùi tốt – nhiều khúc mùi yếu , tùy theo lô hàng, do đó để đạt tiêu chuẩn mùi trên vòng khá khó khăn.
  ✅ Lào có các sớ dầu nhìn khá bắt mắt. ❌ Dễ nhầm lẫn bởi trầm gió vườn nếu người mua không đủ kiến thức

  Trầm Dỗi Xanh Mã Lai Thiên Nhiên

  Malaysia cũng là cái nôi của trầm hương – và cũng có thể đứng sánh ngang với các nước có trầm hương nổi tiếng như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Indo.. Để hiểu được trầm hương mã lai tôi có một bài phân tích chi tiết, ở đây tôi sẽ một vài ưu điểm và nhược điểm của mã lai như sau:
  Ưu điểm Nhược Điểm
  ✅ Mùi mã lai ngọt thanh thanh (trong nghề mới nhận ra kĩ) ❌ Trầm gió xanh trồng và mã lai dù màu sắc hơi giống- nhưng sớ dầu khác nhau khó phân biệt cho người mới
  Màu sắc Tốc mã lai có màu ngả hơi xanh nhìn bắt mắt. ❌ Không phải lúc nào cũng có sẵn không đại trà.
  ✅ Bọc vàng nhìn đẹp vì màu ngả hơi xanh xám dễ nổi bật.

  Trầm Hương Tốc Banh

  Càng tiến đến loại cao cấp thì chất lượng càng tuyệt vời – ví dụ như trầm tốc banh này vậy, rất khó để phân biệt tốc banh dù tôi đang cố gắng viết một bài chi tiết theo những cảm quan – tiếp xúc và trải niệm- để giúp các bạn hình cũng từ bề mặt đến kĩ về trầm tốc banh này. Tốc banh là một đẳng cấp cao hơn của tốc kiến (Banh Việt, Lào, Mã Lai, Brunei, Campuchia, Indo, Thái..) Tôi xin mô tả sơ qua:
  Ưu điểm Nhược Điểm
  ✅ Trầm tốc banh nhiều cấp độ (xếp theo , mùi , gram nặng , vân) theo thứ tự ❌ Lô hàng không cố định có cái nhiều vân nhưng mùi yếu – có cái mùi rất tuyệt nhưng vân đôi khi không bắt mắt
  Trầm tốc banh đã rất hiếm có rồi – gần như ít có sẵn ❌ Rất dễ làm giả với người không am hiểu.
  ✅ Càng nặng gram hàng càng tốt ✅ Sớ dầu vân càng đẹp càng cao tiền.

  Trầm Rừng Loại Rục nổi, Chìm

  Tới đây bạn đã có thể chạm tới nét tuyệt vời của thiên nhiên tạo hóa Rừng và Rục Nổi, chìm là gì: tức là cả hạt trầm dường như đã đượm trầm ( tức mật độ trầm cao) mùi thơm ngọt khi tiếp xúc cơ thể hơi ấm, hoặc đốt nhẹ thấy ngọt. Trong các mùi thì theo tôi thấy hàng Việt nam là mùi tốt nhất, và có thể gọi là sự mong mỏi của người chơi trầm, hầu hết ai cũng muốn một lần được đeo loại này lên người Tôi điểm qua ưu và nhược điểm.
  Ưu điểm Nhược Điểm
  ✅ Mùi ngọt ❌ Tất nhiên vì hiếm nên fake cũng rất nhiều
  Có thể nặng chìm hoặc không chìm ❌ Nhiều cấp độ nhiều dầu và ít dầu giá khác nhau
  ✅ Hạt đượm trầm có thể nhìn rõ sớ hoặc không rõ. ✅ Tinh hoa trầm bao lâu đều đượm vào từng hạt
  ❌ Có trường hợp hàng Việt bị fake bởi các hàng nước khác – người dùng thường khó cảm nhận mùi các loại của các nơi. ❌ Giá loại này thường khá cao – đến rất cao – khó có thể muốn rẻ nhưng lại mua đúng loại này được

  Trầm Hương Kỳ Nam

  Được gọi là VUA trong giới trầm – thực sự Kỳ nam cực kỳ khó có – những thương vụ tiền tỉ và những mánh khóe – đã hình thanh trong giới kỳ. Tôi chỉ có cơ hội được tiếp xúc nhưng tôi sẽ không buôn bán kỳ – tuy nhiên tôi sẽ mô tả cho bạn những kiến thức mà tôi hiểu được để có thể phân biệt kỳ.
  Ưu điểm Nhược Điểm
  ✅ Nhiều thương lái nhật, hàn mua kỳ nam về để rắc trong nước uống bồi bổ thể trạng cơ thể. ❌ Kỳ nam gần như không tiện thành hạt tròn để đeo
  Là đứng đầu trong giới trầm bao gồm (Thanh,Bạch,Huỳnh,Hắc Kỳ Nam) ❌ Kỳ nam bán theo miếng- có nhiều miếng cỡ ngón tay cái tới vài trăm triệu đồng
  ❌ Cực kỳ khó phân biệt cho người không am hiểu – hoặc người trong nghề nhưng ít tiếp xúc
  Tôi cũng có nhìn thấy hình – và nghe nói có kỳ nam trồng từ trung quốc – giá rất rẻ ( theo như tôi thấy thì giống xử lý công nghệ vào sớ trầm đượm dầu)

  MUA Vòng Tay Trầm Hương Ở ĐÂU uy tín?

  Ở Nhân tâm là chính

  Có một sự thật mệt mỏi trong thế giới trầm rằng, khi hình ảnh sản phẩm của bạn được phân tích ở nơi khác, sẽ có thể bị đánh giá có lợi và sẽ nói những điều miệt thị, một vòng trầm cần phải được cảm nhận bằng khứu giác, Gram, Vân qua ảnh chỉ nhận biết một phần thiên nhiên bởi đây không còn là nơi giúp con người trở về với tâm thuần tịnh. Và mình cũng đã chứng kiến nhiều trường hợp mua nhầm, mua sai, từ vài triệu đến vài chục triệu nên mình cung cấp kiến thức kinh nghiệm để giúp các bạn phân biệt.

  Vòng tay trầm hương có tác dụng gì

  Vật tâm linh muốn linh dựa vào Tâm, Trầm hương đã đi vào kinh điển Phật và cũng như các truyền thuyết khác, người dùng trầm hương xông nhà tẩy uế khí. Cũng như làm vật trang sức trên người như một điềm may – và hưởng thụ nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa.

  Một số loại vòng Trầm hương phong thủy, nhiều kiểu dáng

  Chuỗi vòng trầm hương 108 hạt

  Vòng trầm hương 108 tượng trưng cho dứt 108 phiền não thế gian, dây đeo 108 có thể nhắc nhở tâm thức về Vô Thường tạm bợ, bỏ những nhân tâm xấu, tìm đường sớm về giải thoát, giác ngộ. Người đeo 108 có thể về thẩm mỹ, nhìn nhu mì và tinh tế, nhìn nhẹ nhàng và cổ kính, tuy nhiên cũng cần tìm hiểu về trầm hương, vì rất dễ mua nhầm.

  Vòng Tay Trầm Hương Bọc Vàng

  Vòng tay gỗ trầm hương bọc vàng Để tôn lên vẻ thẫm mỹ- vừa mang tính nhẹ nhàng, cổ kính của trầm, vừa sang trọng thì vòng trầm hương bọc vàng, là lựa chọn tốt. trong đối tác kinh doanh, trong tiệc nhóm hội hè, mang vòng trầm hương bọc vàng sẽ tôn lên vẻ đẹp tuyệt vời cũng như sự sang trọng của chủ thể đeo

  Giá Vòng Tay Trầm Hương

  • Giá Vòng Trầm Hương tùy thuộc vào
  • Loại Trầm
  • Giá Phôi Trầm mỗi loại
  ngay cả cùng loại trầm cũng có giá khác nhau theo từng khúc Phôi trầm, do đó giá vòng trầm hương thường không hề cố định, về cả mùi – và vân cũng khó cố định, do đó thường thì chúng ta sẽ không nói giá chính xác từng loại – mà chỉ ước lượng trong một khoảng giá.

  Vòng Trầm Hương Giá Rẻ

  Đây là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm, nhưng có một số kinh nghiệm tôi muốn góp ý – đa số tôi tiếp xúc thì thấy nhiều người lại thích trầm rẻ nhưng là phải thiên nhiên, và thơm nức, đó là những kiến thức khá lệch lạc Vì Sao: Dù bạn có mua trầm rừng chìm chuẩn cũng ngửi sát mới thơm ngọt , trầm chỉ có đốt lên hoặc tiếp xúc hơi ấm cổ tay là lên mùi ngọt. Rẻ nhưng là thiên nhiên cũng có tất nhiên bạn phải chấp nhận nó ít dầu hơn các vòng khác. Rẻ mà đeo khá tốt bạn có thể đeo loại Trầm Núi trồng lâu năm.

  Vòng Tay Trầm Hương Cao Cấp

  Cao cấp – vậy thế nào là cao cấp tôi xin chỉ ra 3 yếu tố trong kiến thức cá nhân:
  • Mùi phải ngọt sâu
  • Nặng gram ( dầu nhiều)
  • Yếu tố Vân (chủ yếu về thẩm mỹ)

  Vòng trầm hương hợp mệnh gì

  Đây là vấn đề khá nhiều người quan tâm – tôi cũng xin được góp ý trong kinh nghiệm cá nhân trong hiểu biết về tâm linh- và chất lượng phong thủy theo cá nhân như sau: Tâm Linh : tức là muốn Linh dựa vào Tâm Trầm hương hợp tất cả các mệnh – cũng như bạn tiếp xúc với các nội thất gỗ ở gia đình. Thế nào để phong thủy tốt: Phong thủy à ở sự thuận lợi , khi họ xây một ngôi nhà – hướng nhà – và bài trí sắp xếp thuận lợi với sinh sống con người nhất thì phong thủy thuận lợi, tại sao vậy ? khi sử dụng phong thủy – tâm cảm thấy thư thái – may mắn – thuận lợi , sẽ sản sinh ra một tác dụng tích cực trong cảm xúc – và theo quy luật hút nhau của vạn vật thì những điều giống nhau về năng lượng sẽ có xu hướng hút lại gần nhau Do đó khi bạn sử dụng vật phong thủy phát ra các cảm xúc tích cực thì luôn sẽ hút may mắn , thuận lơi.

  Lưu ý cách đeo vòng tay trầm hương

  Trầm hương là vật quý – gỗ thường là nhẹ hơn các loại gỗ đanh cứng nhiều, do đó để đeo lên đẹp bạn cũng cần bảo quản tốt. Tôi góp ý một số hiểu biết khi đeo:
  • Không nên chơi thể thao hay lao động nặng vì có thể ám mùi
  • Mồ hôi muối đeo trầm sẽ không đẹp lắm
  • Mùi cơ thể hắc – cũng có thể ảnh hưởng đến mùi trầm (hoặc người nhiều bệnh liên quan đến nội tiết tố)
  Sau khi đeo một thời gian vài tháng
  • Đeo một thời gian dùng vải ẩm vắt khô vệ sinh vòng – tẩy mùi cơ thể và ám mùi nước hoa, dưỡng da..
  • Để lâu không đeo thì nên thỉnh thoảng lấy vải khô lau vòng – phòng ốc khi ẩm có thể nổi nấm mốc trắng.
  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ