Về nhà mới tránh đừng đặt bàn thờ kiểu này, ai lỡ làm sai phải sửa ngay

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Về nhà mới tránh đừng đặt bàn thờ kiểu này, ai lỡ làm sai phải sửa ngay
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:40:PM   -     Lượt xem: 343
 Mục lục bài viết

  Bàn thờ gần nhà vệ sinh là phạm vào tội bất kính với thần linh, tổ tiên, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

  Bàn thờ không được quay ngược hướng nhà.

  Theo thuyết phong thủy đặt bàn thờ ngược hướng nhà là điều cấm kỵ sẽ dẫn đến gia đình không hòa thuận, gia đạo dễ xảy ra cảnh vắng con. Vì vậy, cần bài trí lại bàn thờ để tránh những điều xui xẻo.

  Đừng để bàn thờ này ở nhà, ai làm sai phải sửa lại

  Bàn thờ xung với cửa ra vào ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

  Nếu hai mặt của bàn thờ xung đột với cửa ra vào hoặc đường chính sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của cả gia đình, tiểu nhân dễ bị vạ lây. Vì vậy, nếu bàn thờ thông với cửa, dù là cửa phòng, cửa ra vào, cửa bếp, cửa nhà tắm hay đường đi đều phải đặt một mái che để che chắn.

  Xem thêm: Bài cúng về nhà mới

  Cấm đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh và bếp.

  Bàn thờ gần nhà vệ sinh là phạm vào tội bất kính với thần linh, tổ tiên, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

  Nếu đặt bếp phía sau bàn thờ sẽ gây ra hỏa hoạn rất lớn, ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, tài lộc của gia đình không ổn định, giảm sút.

  Về nhà tránh đặt bàn thờ kiểu này, ai làm sai thì phải sửa lại -3

  Bàn thờ không được đặt dưới xà

  Rầm là nơi nảy sinh ý định giết người. Nếu đặt bàn thờ dưới xà sẽ khiến người nhà đau đầu, suy nhược thần kinh, bệnh tật nặng, tài vận gia đình bị ảnh hưởng. Vì vậy, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

  Tránh đặt lịch ở nơi có gió và ánh nắng

  Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ mà ít người biết đó là bàn thờ bị ánh nắng và gió hắt ra từ cửa ra vào, cửa sổ. Quan niệm của Phong thủy cho rằng nắng và gió mang nhiều âm dương khiến căn phòng không thể tụ âm dương theo thế giới tâm linh. Vì vậy, khi bàn thờ bị nắng hoặc gió chiếu vào, gia đình sẽ luôn cảm thấy bất an, làm ăn khó khăn, trì trệ ...

  Tránh đặt lịch ở nơi có gió và ánh nắng

  Không đặt bàn thờ trước cửa

  Cửa là nơi tiếp nhận nhiều sát khí từ bên ngoài. Đây cũng là nơi gió thổi hương bay. Ngoài ra, việc đặt bàn thờ cạnh lối đi ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng. Theo cách này, sự may mắn và giàu có của gia đình sẽ bị giảm sút.

  Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

  Bàn thờ là nơi linh thiêng của mỗi gia đình. Nếu nhà rộng thì nên có không gian thờ cúng riêng. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ, nhất là phòng vợ chồng là điều hết sức kiêng kỵ vì nó làm mất đi sự trang nghiêm, tôn nghiêm.

  Bài vị trên bàn thờ không được đặt gần tường.

  Đặt thẻ ở gần tường sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh tiền tài, con cháu, vì vậy hãy luôn chừa một khoảng trống nhỏ giữa thẻ bàn thờ và thẻ tổ tiên. Ngược lại với cột nhà, tượng Phật phải kê sát tường mới tốt.

  Bài vị trên bàn thờ không được đặt gần tường.

  Không đặt đồ vật dưới bàn thờ

  Giữ cho khu vực dưới bàn thờ sạch sẽ và không xếp đồ đạc trong không gian này. Đặc biệt không nên đặt đồ điện, bể cá dưới bàn thờ, vì sẽ khiến tinh thần sa sút, tài sản bị tổn hại. Nếu có những vật dụng dưới đây, nó hẳn chỉ là một chiếc la bàn.

  Bàn thờ phía bên trái không được bừa bộn.

  Bên trái bàn thờ nếu để bừa bộn, rác rưởi, không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là con trai và đàn ông của gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải được giữ sạch sẽ, lau chùi thường xuyên.

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ