Hoa bỉ ngạn

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Hoa bỉ ngạn
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:40:PM   -     Lượt xem: 1508
 Mục lục bài viết

  Từ xa xưa hoa bỉ ngạn là một loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và đi theo nó là những câu chuyện tốn nhiều nước mắt. Đặc tính nổi bật của loài hoa này vô hình đã dựng lên câu chuyện buồn đi chung với nó. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ý nghĩa hoa bỉ ngạn đỏ đầy cảm xúc cùng Đồ Cúng Tâm Linh Việt nhé.

  hoa bỉ ngạn

  Hoa bỉ ngạn là gì, có thật không?

  Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là: Lycoris radiata. Hoa có 2 màu sắc chính là Đỏ và Trắng. Hoa thường nở vào mùa xuân và được tìm thấy lần đầu tiên ở Trung Quốc. Sau đó nó cũng được tìm thấy ở Nhật Bản và ở Hoa Kỳ vào năm 1854. Khi đó là lúc Mỹ mở cửa giao thương cho Nhật.

  hoa bỉ ngạn là gì?

  Ở mỗi nước thì hoa bỉ ngạn có một tên khác nhau:

  • Hoa bỉ ngạn tiếng Anh: Red spider lily
  • Hoa bỉ ngạn tiếng Nhật: Higanbana, Shibito Hana
  • Hoa bỉ ngạn tiếng Trung: Thạch toán, Hồng hoa thạch toán hay Long trảo hoa.

  Đối với người Trung Hoa thì người ta thường gọi:

  • Hoa bỉ ngạn đỏ: Mạn Châu Sa Hoa
  • Hoa bỉ ngạn trắng: Mạn Đà La Hoa

  Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

  Xem thêm: Hướng dẫn cách tẩy uế nhà cũ, nhà mới, Đơn Giản Nhất

  Nhắc tới hoa bỉ ngạn là nhắc tới nỗi phân ly, bởi vì đặc tính khi ra hoa thì lá sẽ rụng hết. Chính vì lẽ đó mà hoa bỉ ngạn luôn mang pha chút nét ưu sầu. Mỗi nơi thì lại có ý nghĩa riêng như:

  • Tại Trung Quốc: Hoa bỉ ngạn nói lên sự ưu mỹ thuần khiết
  • Tại Nhật: Được diễn tả như một hồi ức đau thương
  • Tại Triều Tiên: Loài hoa này nói lên nỗi nhớ da diết

  Còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết”, nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương”. Đây cũng chính là một ý nghĩa được ghi lại trong sổ sách phong thủy, loài hoa có mặt ở 18 tầng địa ngục trong quan niệm của Phật giáo.

  Hoa bỉ ngạn là gì, có thật không?

  Người ta thường nói “Càng đẹp càng độc, càng rực rỡ thì lại càng chóng phai”. Nó là câu nói được ví về hoa bỉ ngạn. Một loài hoa không thanh khiết, không cao sang như hoa Mẫu Đơn. Hoa bỉ ngạn mang trong mình một nét buồn sâu thẳm, một chút tà niệm với vẻ ngoài đỏ sắc như huyết.

  Nó gợi lại một cảm giác như trăng trong nước, bông hoa trong gương, càng nhìn càng muốn giữ. Người ta thường nói về ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn, ở Nhật Bản là ‘hoa hồi ức đau thương’, Triều Tiên là ‘hoa nhung nhớ’, Trung Quốc là ‘hoa ưu mỹ thuần khiết’. Nhưng tổng hợp lại thì loài hoa này là lời cảnh tỉnh gửi đến mọi người về ảo ảnh mụ mị trong ái tình.

  Đặc điểm của hoa bỉ ngạn

  Hoa bỉ ngạn có những đặc điểm như sau:

  • Hoa có 3 màu: Đỏ(Phổ biến nhất), vàng(cực hiếm) và trắng(ít gặp).
  • Tổng thể: Cây cao từ 50 – 100cm
  • Hoa: Hoa mọc thành chùm màu đỏ như máu, cánh hoa vươn dài nở xòe mọi phía như đuôi công. Cụm hoa từ 5 tới 7 nụ, khi đã ra hoa thì không còn lá.
  • Hoa nở: Hoa nở rất đúng ngày, 3 ngày trước và sau Xuân phân gọi là Xuân bỉ ngạn. 3 ngày trước và sau Thu phân gọi là Thu bỉ ngạn.
  • Hoa nở đặc biệt rất đúng ngày nhé.
  • Củ: Hoa mọc tự nhiên và trồng bằng củ. Nhiều bạn thắc mắc là hoa bỉ ngạn có độc không? Thì câu trả lời là “Củ hoa” bỉ ngạn rất độc nhé. Trong củ có chứa chất Lycorin gây tổn hại tới hệ thần kinh. Người Nhật xưa đã truyền tai nhau rằng củ loài hoa này là điềm gở và chết chóc vì khi đói đã ăn chúng và bị nhiều hệ lụy.

  Đặc điểm hoa bỉ ngạn

  Truyền thuyết về hoa bỉ ngạn

  Truyền thuyết nói, rất lâu rất lâu trước đây, ven thành thị nở một dải lớn hoa bỉ ngạn – cũng chính là mạn châu sa hoa. Bảo vệ bên cạnh hoa bỉ ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa.

  Bọn họ đã canh giữ bỉ ngạn suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương… Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ.

  Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc. Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần.

  Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

  Năm đó, sắc đỏ rực rỡ của mạn châu sa hoa được sắc xanh bắt mắt bao bọc lấy, nở ra đặc biệt yêu diễm xinh đẹp. Thế nhưng vì việc này mà thần trách tội. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ.

  Kể từ đó về sau, mạn châu sa hoa chỉ nở trên con đường hoàng tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường hoàng tuyền ngửi thấy mùi hương của hoa bỉ ngạn thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào vòng luân hồi.

  Mong rằng bài viết trên sẽ phần nào giải đáp được những câu hỏi của các bạn về ý nghĩa của hoa Bỉ ngạn. Một loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn trong tình yêu và cuộc sống

  Thơ về hoa bỉ ngạn

  Bỉ ngạn hoa duyên phận Bỉ Ngạn hoa, nở rộ bờ đối diện Chỉ thấy hoa lại chẳng thấy lá đâu Nở nghìn năm, nghìn năm hoa cũng lụi Hoa và lá, vĩnh viễn chẳng gặp nhau Chuyện tình cảm không phải vì nhân quả Duyên phận này, đã định tử sinh rồi. Bỉ ngạn vong xuyên Bỉ Ngạn hoa nở bên bờ sinh tử Sông Vong Xuyên ánh đỏ cả một dòng Mạnh Bà Thang là ai quên ai nhớ? Cầu Nại Hà là ai ngóng ai trông? Thuốc 1 tháng chứa 8 giọt lệ Đau khổ biệt ly đợi chờ ai ? Cành với lá vô vọng gặp lại Ta cùng chàng vạn kiếp bất thành duyên

  Những hình  ảnh hoa bỉ ngạn đẹp nhất

  [caption id="attachment_3878" align="aligncenter" width="800"]Hoa bỉ ngạn vàng tuyệt đẹp luôn mang nét buồn Hoa bỉ ngạn vàng tuyệt đẹp luôn mang nét buồn[/caption] [caption id="attachment_3879" align="aligncenter" width="800"]Hoa bỉ ngạn là có thật Hoa bỉ ngạn là có thật[/caption] [caption id="attachment_3880" align="aligncenter" width="800"]Hoa bỉ ngạn hồng hiếm gặp Hoa bỉ ngạn hồng hiếm gặp[/caption] [caption id="attachment_3881" align="aligncenter" width="800"]Hoa bỉ ngạn đẹp nhất Hoa bỉ ngạn đẹp nhất[/caption] [caption id="attachment_3882" align="aligncenter" width="800"]Hình ảnh hoa bỉ ngạn đỏ Hình ảnh hoa bỉ ngạn đỏ[/caption] [caption id="attachment_3883" align="aligncenter" width="800"]Hình ảnh hoa bỉ ngạn đẹp nhất Hình ảnh hoa bỉ ngạn đẹp nhất[/caption]

  Những từ khóa tìm kiếm về hoa bỉ ngạn:

  hoa bỉ ngạn trắng hoa bỉ ngạn vẽ hoa bỉ ngạn đỏ hoa bỉ ngạn phim hoa bỉ ngạn thơ hoa bỉ ngạn tiếng anh hoa bỉ ngạn anime hoa bỉ ngạn mọc ở đâu hoa bỉ ngạn xăm hoa bỉ ngạn tập 1 hoa bỉ ngạn trắng và đỏ hoa bỉ ngạn trắng đen hoa bỉ ngạn trắng thơ hoa bỉ ngạn màu trắng ảnh hoa bỉ ngạn trắng mua hoa bỉ ngạn trắng trồng hoa bỉ ngạn trắng hình ảnh hoa bỉ ngạn trắng hình xăm hoa bỉ ngạn trắng thơ về hoa bỉ ngạn trắng hoa bỉ ngạn vẽ chì hoa bỉ ngạn tranh vẽ hoa bỉ ngạn hình vẽ ảnh hoa bỉ ngạn vẽ vẽ hoa bỉ ngạn anime vẽ hoa bỉ ngạn trên móng tay cách vẽ hoa bỉ ngạn bằng bút chì hình vẽ hoa bỉ ngạn bằng bút chì cách vẽ hoa bỉ ngạn anime hoa bỉ ngạn đỏ có ý nghĩa gì hoa bỉ ngạn đỏ vẽ hoa bỉ ngạn đỏ mua ở đâu hoa bỉ ngạn đỏ thơ hoa bỉ ngạn đỏ mọc ở đâu hoa bỉ ngạn đỏ tiếng trung hoa bỉ ngạn đỏ tattoo hoa bỉ ngạn đỏ đẹp ảnh hoa bỉ ngạn đỏ hoa bỉ ngạn phim trung quốc hoa bỉ ngạn phim tập 1 hoa bỉ ngạn trong phim hoàng tuyền hoa bỉ ngạn phim truyền thuyết hoa bỉ ngạn phim nước mắt hoa bỉ ngạn phim bí mật hoa bỉ ngạn phim phim hoa bỉ ngạn vietsub phim hoa bỉ ngạn 2018 hoa bỉ ngạn thơ ngắn hoa bỉ ngạn và thơ hoa bỉ ngạn câu thơ hoa bỉ ngạn cần thơ truyền thuyết hoa bỉ ngạn thơ thơ hoa bỉ ngạn tiếng trung thơ hoa bỉ ngạn hay bỉ ngạn hoa thơ hán hoa bỉ ngạn tiếng anh là gì hoa bỉ ngạn anime nữ hoa bỉ ngạn anime tokyo ghoul ảnh hoa bỉ ngạn anime hình hoa bỉ ngạn anime đảo hoa bỉ ngạn anime hoa bỉ ngạn trong anime hình ảnh hoa bỉ ngạn anime hoa bỉ ngạn mọc ở đâu việt nam hoa bỉ ngạn mọc ở đâu nhật bản hoa bỉ ngạn trồng ở đâu hoa bỉ ngạn mua ở đâu hoa bỉ ngạn xăm tay hoa bỉ ngạn xăm ở đâu đẹp hoa bỉ ngạn xăm hình xăm hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì xăm hoa bỉ ngạn mini xăm hoa bỉ ngạn ở lưng xăm hoa bỉ ngạn có sao không hình xăm hoa bỉ ngạn ở cổ tay hoa bỉ ngạn tập 1 vietsub hoa bỉ ngạn tập 1 2018 truyền thuyết hoa bỉ ngạn tập 1 nước mắt hoa bỉ ngạn tập 1 truyền thuyết hoa bỉ ngạn tập 1 thuyết minh hoàng tuyền hoa bỉ ngạn tập 1

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ