Cúng Xe Mới Mua Về | Bài Cúng Xe Mới và Lễ Vật Cúng

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Cúng Xe Mới Mua Về | Bài Cúng Xe Mới và Lễ Vật Cúng
Ngày đăng: 16/12/2023 08:43:29:AM   -     Lượt xem: 309
 Mục lục bài viết

  Chiếc xe nói chung là vật dụng gắn liền với người chủ. Tại Việt Nam nó còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên thông thường khi mua mới một chiếc xe hơi, xe ô tô, hoặc xe khách (ngay cả với xe máy). Với mong muốn luôn được bình an và may mắn. Thì chủ xe thường chọn ngày lành rồi sắm lễ vật để cúng xe. Nhưng chuẩn bị lễ cúng xe mới như thế nào? Bài cúng xe mới ra sao? Lễ cúng xe mới gồm những gì?

  Thì rất nhiều người không biết, vì thế Tâm Linh Việt sẽ giải đáp chi tiết. Các thắc mắc của quý khách về cách cúng xe mới, được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Cúng Xe Mới Mua

  1. Vì sao phải cúng xe mới?

  Cúng xe mới là một nghi lễ truyền thống của người Việt Nam. Cúng xe được thực hiện khi mua xe mới. Nhằm bày tỏ lòng thành của chủ xe đến các thần linh, tổ tiên. Mong cầu được phù hộ cho xe luôn an toàn, thuận lợi trong quá trình sử dụng.

  2. Ý nghĩa của lễ cúng xe mới

  • Giúp đảm bảo an toàn khi lái xe, tránh được các vụ tai nạn, va chạm trong lúc tham gia giao thông
  • Mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống
  • Giúp xe ít bị hư hỏng vặt
  • Tạo sự an tâm khi lái xe

  3. Lễ vật cúng xe mới

  • Bình hoa tươi: Một bình hoa tươi được làm từ các loại hoa. (Như hoa cúc vàng, hoa cúc đồng tiền, hoa huệ…) Thể hiện sự tươi mới, thịnh vượng và sự thăng hoa của cuộc sống.
  • Đĩa trái cây tươi: Một đĩa trái cây tươi với các loại trái cây. (Như: chuối, quất, bưởi, thanh long, táo, cam, dưa hấu,…). Biểu thị sự ngọt ngào, hạnh phúc và phong phú.
  • Nhang và đèn: Một bó nhang và hai cây đèn thường được sử dụng để tạo không gian linh thiêng và ánh sáng trong buổi lễ.
  • Gạo và muối: Một dĩa gạo và một dĩa muối. Thể hiện những yếu tố cơ bản trong cuộc sống, cùng với ý nghĩa về sự cân bằng và ổn định.
  • Đồ mặn và đồ chay: Một đĩa đồ mặn (Ví dụ như heo sữa quay, gà luộc). Thường kết hợp với một đĩa đồ chay (Nếu người sở hữu thuộc người theo đạo Phật). Thể hiện sự tôn trọng và cân bằng giữa các loại thực phẩm.
  • Giấy tiền vàng mã: Một xấp giấy tiền vàng mã. Thường được sử dụng để biểu thị tài lộc, may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống và hành trình mới.
  • Ly trà và ly rượu: Ba ly trà và ba ly rượu. Thường được sắp xếp để thể hiện lòng thành kính và sự kết nối với các Thần Linh và các vị Thần.
  • Nước sạch: Nước sạch. Thể hiện sự tinh khiết và trong trắng, thường được sử dụng để làm sạch và tạo lễ vực cho các lễ vật.

  Mâm Cúng Xe Mới Mua Về

  4. Mua xe ô tô cũ có cần cúng không?

  Thường thì chúng ta chỉ nghe nói đến việc mua xe mới về sẽ làm lễ cúng, chứ không có ai mua xe cũ về lại làm lễ cúng cả. Thực tế thì điều này là đúng nhưng nếu bạn đứng trên phương diện khác thì bạn sẽ nhìn nhận vấn đề này ở một chiều hướng khác hơn.

  Bởi đúng là bạn mua lại chiếc xe mà người khác đã sử dụng trong một khoảng thời gian. Đối với người bán, thì đó là chiếc xe đã cũ; nhưng nếu đứng trên phương diện của người mua thì bạn lại đang sắm một chiếc xe mới về. Vì bạn phải bỏ tiền ra để mua một chiếc xe đó về nhà, chứ không phải nó đã có sẵn, thuộc sở hữu của bạn.

  Vì lẽ đó mà dù chiếc xe đã cũ nhưng đối với người mua thì lại là một chiếc xe mới mua về. Và nếu đứng trên phương diện này, thì chủ chiếc xe sau khi mua về cũng cần phải làm lễ cúng cho xe giống như làm lễ cúng khi mua xe mới vậy. 

  5. Văn khấn cúng xe mới

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

  Tên họ người chủ cúng xe: ……..

  Cung Thỉnh: Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

  Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

  Con xin tạ ơn !!!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!”

  Sau khi đọc xong bài văn khấn cúng xe hàng tháng, gia chủ sẽ thực hiện thêm một số nghi thức, đó là:

  • Rót 3 lần rượu
  • Châm một lần trà,
  • Khấn thêm 3 lần nữa
  • Mời thần linh nhận mâm cúng xe.

  6. Những lưu ý khi cúng xe mới mua

  • Cúng xe mới mua vào thời gian nào?

  Lễ cúng xe ô tô mới diễn ra vào giờ nào? ngày nào? mới tốt là câu hỏi mà các chủ xe thường băn khoăn. Theo quan niệm truyền thống về việc mua xe mới, nhiều người thường chọn những ngày mang số 9, 19, 29 để làm ngày mua xe. Và ngay sau khi mang chiếc xe về nhà, họ thường tổ chức lễ cúng xe.

  Số 9 trong tiếng Hán được phiên âm là “cửu”, mang ý nghĩa của sự trọn vẹn, đầy đủ. Đây không chỉ là việc tạo thời điểm thuận lợi mua xe mới, mà còn thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với các Thần Linh và các vị Thần.

  Đặc biệt, đối với những phương tiện phục vụ cho mục đích kinh doanh. Việc cúng xe định kỳ vào mỗi khoảng hai tháng một lần cũng rất quan trọng.

  Đây không chỉ là cách tôn vinh các Thần Linh và vị Thần, mà còn mang ý nghĩa rằng chủ xe đang tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp, sự an lành và thành công trong hành trình kinh doanh.

  • Cúng xe mới ở đâu?

  Theo nghi lễ bình thường, các chủ xe thường chọn địa điểm là nơi đậu xe trước sân nhà. Nhiều nơi sẽ đặt 2 mâm cúng: 1 mâm hướng vào trong nhà để trình báo với thần linh, tổ tiên trong nhà, 1 mâm hướng ra bên ngoài có ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc ngoài đường.

  • Nên cho xe quay đầu ra hay vào lúc tiến hành lễ cúng xe mới?

  Lúc tiến hành lễ cúng xe mới sắm, bạn cần để mắt tới đặc trưng đến hướng đặt đầu xe. Điều này cũng sẽ tác động đến việc bày mâm lễ phẩm.Thông thường, gia chủ sẽ đặt 1 mâm lễ phẩm ở bàn độc thần linh và gia tiên và 1 mâm ở bên ngoài gần với chiếc xe với ý nghĩa bố thí cho các vong linh chết đường, chết chợ ko được thờ phụng.

  Nếu cẩn thận hơn, gia chủ có thể xem hướng đặt đầu xe hợp với hướng phong thủy của mình nhằm đem đến may mắn và thuận tiện. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn lựa vị trí diễn ra lễ cúng xe mới sao cho sạch bóng. Tránh nơi không sạch sẽ để trình bày lòng thành kính đối với các bậc bề trên nhé.

  • Cúng xe nên cúng hoa gì?

  • Hoa cúc vàng: Biểu thị cho sự tin tưởng, rực rỡ, an nhiên. Màu vàng còn biểu thị cho sự may mắn tài lộc và luôn là lựa chọn ưu tiên vào các dịp lễ cúng quan trọng.
  • Hoa cát tường: Có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên đều chung ý nghĩa biểu thị cho sự may mắn, tài lộc, giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ và người khấn.
  • Hoa đồng tiền: Được biết đến là loại hoa rực rỡ, đầy màu sắc tươi thắm. Hoa đồng tiền như chính tên gọi mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ cùng phú quý và sức khỏe.

  Cúng Xe Mercedes-Benz docungtamlinhviet

  Lưu ý: 

  Bạn phải lựa chọn những nhánh hoa tươi đẹp, nở vừa đủ. Hạn chế việc xay xát phía bên ngoài hoặc bị héo sẽ gây mất thẩm mỹ và thiếu đi sự cung kính.

  • Cúng xe mới mua dành cho ai?

  • Cúng xe mới dành cho chủ xe

  Lễ cúng xe mới là một nghi lễ thiêng liêng và ý nghĩa dành riêng cho chủ xe. Người đã tận hưởng niềm vui của việc sở hữu một chiếc xe mới.

  Thủ tục này không chỉ mang ý nghĩa về vận mệnh cá nhân. Mà còn thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng đối với các Thần Linh, các vị Bồ Tát và các nguyên tắc tâm linh.

  Khi cúng xe mới, chủ xe đang tạo điều kiện tốt nhất để hành trình của mình luôn được bảo vệ. Tránh xa tai nạn và khó khăn trên con đường.

  • Cúng xe mới dành cho doanh nghiệp kinh doanh

  Cúng xe mới cũng có một tầm quan trọng đặc biệt. Đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh, sử dụng xe làm phương tiện giao thông và vận chuyển hàng hóa.

  Thủ tục này không chỉ mang ý nghĩa về sự bảo trợ và an toàn cho các hoạt động kinh doanh. Mà còn thể hiện sự tôn trọng, và biết ơn đối với các Thần Linh và các vị Thần. Giúp con đường kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi.

  Cúng xe mới trong trường hợp này còn là cách thể hiện lòng tri ân và tôn vinh các nguyên tắc tâm linh trong cuộc sống hàng ngày của doanh nghiệp.

  • Những lưu ý khác:

  • Tôn trọng tâm linh: Lễ cúng xe ô tô là một sự kiện tâm linh. Vì vậy hãy thực hiện nó với lòng tôn trọng và trang nghiêm. Trước khi bắt đầu, hãy có tâm hồn an tĩnh và tôn thờ tinh thần.
  • Lựa chọn thời gian: Chọn thời gian thích hợp để cúng. Thường là vào ban ngày và trong những ngày may mắn như ngày mang số 9, 19, 29 theo quan niệm dân gian.
  • Chuẩn bị lễ vật: Chuẩn bị các lễ vật như hoa tươi, trái cây, nến, hương, đèn và các vật phẩm tâm linh khác. Lễ này dùng để dâng lên các Thần Linh và các vị Bồ Tát.
  • Sắp xếp nơi cúng: Chọn một không gian thích hợp để thực hiện lễ cúng. Có thể là trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng cần đảm bảo không gian sạch sẽ và trang trọng.
  • Xin phép chủ nhân mới của xe: Nếu bạn không phải là chủ nhân mới của xe, hãy xin phép chủ nhân để thực hiện lễ cúng. Điều này thể hiện sự tôn trọng và sự tình cảm.
  • Lễ cúng đúng ngày mang xe về: Thực hiện lễ cúng vào ngày sau khi mang chiếc xe về nhà. Điều này có ý nghĩa tạo sự bảo trợ cho chiếc xe trong các hành trình tiếp theo.
  • Thực hiện nghi lễ đúng trình tự: Tham khảo trình tự thực hiện nghi lễ cúng xe của chúng tôi và làm theo đúng cách. Để đảm bảo tính tôn thờ và ý nghĩa của lễ cúng.
  • Đảm bảo an toàn: Khi sử dụng lửa, như nến và đèn, hãy đảm bảo an toàn bằng cách để chúng trong vị trí cố định. Tránh các vật dụng dễ cháy gần khu vực lễ cúng.
  • Tâm hồn thành kính: Trong suốt buổi lễ, hãy giữ tâm hồn thành kính. Tạo sự kết nối tinh thần và cầu nguyện với lòng thành.

  7. Lời kết

  Lễ cúng xe mới là một lễ cúng quan trọng. Cúng xe mới có ảnh hưởng lớn tới chủ xe và chiếc xe – một tài sản có giá trị cao. Do đó, rất nhiều người thường tìm tới dịch vụ cúng mua xe mới trọn gói. Để được hỗ trợ tổ chức lễ cúng chuyên nghiệp, nhằm tránh xảy ra sai sót không đáng có. Cũng vì vậy mà ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này.

  Bạn có thể tìm đến dịch vụ mâm cúng xe mới trọn gói, uy tín tại Đồ Cúng Tâm Linh Việt. Hoặc gọi điện ngay số Hotline: 0901 305 668 để được tư vấn về cách cúng khai trương xe.

  Bài viết khác
  Bài viết nổi bật
  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ