Cúng Thần Tài như thế nào cho chuẩn phong tục người Việt

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Cúng Thần Tài như thế nào cho chuẩn phong tục người Việt
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:41:PM   -     Lượt xem: 302
 Mục lục bài viết

  Cúng Thần Tài đã là tục lệ quen thuộc đối với người kinh doanh, buôn bán. Để công việc thuận lợi hanh thông, mỗi một cửa hàng, nhà xưởng, quán xá đều rước bàn thờ Thần Tài về, hàng ngày thắp hương cúng bái. Vậy cúng Thần Tài như thế nào cho chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số lưu ý khi cúng Thần Tài chuẩn phong tục Việt. Hãy cùng dõi theo bài viết này nhé!

  Cúng Thần Tài như thế nào cho chuẩn Việt?

  Cúng Thần Tài như thế nào cho chuẩn? Mỗi ngày sẽ có những phong tục cúng khác nhau.

  Cúng Thần Tài vào ngày thường:

  Chủ quán chỉ cần thay nước trắng, nhang thì chỉ cần thắp một nén, thành tâm xin ông Thổ Địa Thần Tài phù hộ cho cửa hàng buôn bán gặp may.

  Cúng Thần Tài vào ngày rằm, mùng 1:

  Cúng Thần Tài vào ngày rằm và mùng 1 có đôi chút cầu kỳ hơn những ngày thường. Vào ngày này, gia chủ cần chuẩn bị những lễ vật sau:

  • 1 tô sứ chứa đầy nước, bên trong thả hoa: tượng trưng cho việc giữ tiền không trôi.
  • 1 bình hoa tươi (thường là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền,…).
  • 1 bó tỏi (hoặc 5 củ tỏi).
  • Nước 5 chén xếp hình chữ thập (tượng trưng cho ngũ hành tương sinh, phát triển).
  • Thuốc lá, rượu, trà, cafe.
  • Hương thắp 5 nén hoặc số lẻ.

  Bàn thờ ông Thần Tài Bàn thờ ông Thần Tài

  Đặt bàn thờ Thần tài như thế nào?

  Xem thêm: Dịch Vụ Nhận Đặt MÂM CÚNG THẦN TÀI Trọn Gói

  “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, nhưng thờ cũng phải biết cách và ngay từ cách đặt ban thờ cũng phải đúng. Phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách đặt bàn thờ Thần Tài sao cho ngài phù hộ độ trì gia chủ nhận được nhiều tài lộc nhất.

  Vị trí đặt bàn thờ:

  Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở một góc nhà, cửa hàng, không nên đặt chính giữa của căn nhà. Hướng bàn thờ ra ngoài phía cửa chính, mang ý nghĩa thu hút tiền tài vào nhà. Đặt bàn nên đặt ở phòng khách, gần về phía cửa chính, không đặt nơi góc tối.

  Hướng đặt bàn thờ cúng Thần Tài.

  Đặt nơi nào trong nhà mà có thể quan sát được tất cả hoạt động mua bán của khách. Khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn theo cung Quý Nhân, Thiên Lộc để có thể đón được nhiều lộc về, buôn bán kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

  Sắp xếp bàn thờ ông Tài

  Thường trên mỗi bàn thờ Thần Tài, có đặt một bức tượng phật Di Lặc với ý nghĩa quản lý các thần không được làm điều sai trái.

  Các lễ vật cúng Thần Tài ở gia đình Việt Nam

  Những lưu ý khi cúng Thần Tài bạn cần chú ý

  Cúng thần là một việc làm linh thiêng, cần phải làm đến nơi đến chốn, không được phép tùy cảm hứng để cúng. Cúng Thần Tài có một số chú ý sau bạn nên để tâm để công việc kinh doanh thuận lợi.

  • Khi cúng cần có trang phục nghiêm trang, tránh mặc quần áo khiếm nhã, bận đồ rách rưới.
  • Trước, sau, trong khi cúng Thần Tài không được phép nói tục chửi bậy.
  • Lộc cúng xong chỉ chia cho những người trong gia đình bạn, không nên chia lộc cúng ra bên ngoài.
  • Chỉ nên thắp nến, đèn dầu khi cúng, không sử dụng đèn nháy sáng, không dùng đèn điện vì theo quan niệm những đồ này dễ tạo trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng của bạn.

  Những điều cần biết trong việc thờ cúng Thần Tài

  Luôn giữ vệ sinh khu vực thờ cúng. Mỗi nhà cần chuẩn bị khăn chỉ chuyên dùng lau bàn thờ. Luôn giữ bàn thờ sạch, khô ráo thể hiện tấm lòng mình đối với thần linh, các ngài sẽ chứng giám và phù độ cho công việc của bạn.

  Không đặt bàn thờ gần những nơi bị cho là ô uế (trước cửa nhà tắm, gần khu vệ sinh, thùng rác,…), như vậy sẽ làm vấy bẩn, đắc tội với thần linh.

  Không đặt bàn thờ ở những nơi tấp nập, ồn ào, như vậy sẽ làm mất đi vẻ thanh tĩnh trong thờ cúng, ít lộc tài vào nhà.

  Cần thực hiện nghi lễ sau khi rước Thần Tài về, đó là nghi lễ bước về phía đằng sau nhà 3 - 8 - 13 - 18 - 23 - 28 - 33 bước chân tùy thuộc vào diện tích của căn nhà.

  Bài viết trên đã giới thiệu cho mọi người về cách cúng Thần Tài như thế nào cho chuẩn với phong tục Việt. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa soạn mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Tâm Linh Việt qua website: docungtamlinhviet.com hoặc liên hệ qua Hotline: 0901 305 668 để có một lễ cúng Thần Tài trọn vẹn nhé!

  Tag: Phong tục, bài văn khấn. văn điếu, tư liệu tham khảo. Dịch Vụ Đồ Cúng Cao Cấp - Đồ Cúng Tâm Linh Việt

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ