Cách chuẩn bị lễ cúng xe mới

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Cách chuẩn bị lễ cúng xe mới
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:41:PM   -     Lượt xem: 434
 Mục lục bài viết

  Bạn mới mua chiếc xe mới, chiếc xe phục vụ cho việc đi di chuyển, phục vụ công việc hàng ngày của bạn. Theo phong thủy, việc cúng xe mới là để chủ xế cầu bình an và may mắn, vậy mục đích cúng xe ô tô mới mua để làm gì? Cần chuẩn bị mâm lễ cúng xe gồm những gì? Nội dung bài cúng như thế nào? Hãy cùng Đồ Cúng Tâm Linh Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Mục đích cúng xe mới để làm gì?

  Với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Việc tậu cho mình những chiếc xe phục vụ như cầu đi lại, công việc ngày càng tăng mạnh. Chiếc xe được coi là một tài sản lớn đối với con người, đóng vai trò cực kì quan trọng. Nếu muốn chiếc xe hoạt động trên mọi nẻo đường một cách bình an, may mắn thì việc cúng xe là điều không thể thiếu.

  Lễ cúng xe mới không phải chỉ làm một cách qua loa là được, theo quan niệm tín ngưỡng, nó ảnh hưởng đến sự bình an của chiếc xe và cả người lái.

  Cúng xe mới phải được chọn ngày một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Tránh những này xấu làm ảnh hưởng đến vận may của chiếc xe. Cúng xe vào ngày nào? Giờ nào? Chủ xe phải xem xét cẩn thận. Ngày được chọn phải phù hợp với cung mệnh của của chủ xe, như vậy mới mang may mắn đến cho cả xe và chủ xe.

  Cúng xe ô tô mới cầu mong chiếc xe và tài xế bình an trên mọi nẻo đường Cúng xe ô tô mới cầu mong chiếc xe và tài xế bình an trên mọi nẻo đường

  Mâm cúng xe mới cần chuẩn bị những lễ vật nào?

  Đồ cúng xe khá đơn giản, dễ sắm sửa nhưng cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Dưới đây là một số lễ vật cần dùng:

  • Một bình hoa tươi.
  • Một đĩa trái cây tươi.
  • Một đĩa đồ mặn (heo sữa quay, gà luộc) hoặc một đĩa đồ chay (đồ chay khi người chủ của chiếc xe là người hướng theo đạo Phật).
  • Một xấp tiền vàng.
  • Một đĩa muối gạo.
  • Rượu, trà (mỗi loại 3 hoặc 5 ly nhỏ).
  • Nước lọc.
  • Hương thơm.
  • Nến.
  Xem thêm: Nhận Đặt Mâm Cúng Xe Mới Trọn Gói, Giao Hàng Tận Nơi 

  Mâm cúng của Tâm linh Việt đảm bảo tiết kiệm chi phí Mâm cúng của Tâm linh Việt đảm bảo tiết kiệm chi phí

  Bài cúng sử dụng trong lễ cúng xe mới

  Không phải tự nhiên mà ông bà ta lại có tục lệ và các nghi lễ cúng xe khi mới mua như vậy. Như câu tục ngữ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy mọi việc trong buổi lễ cần tiến hành cẩn thận, chu đáo và thành tâm để đem lại sự may mắn và “thượng lộ bình an” cho chủ xe.

  Sau khi chủ xe đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe mới, sắp lễ vật lên bàn đặt trước đầu xe, chủ xe chờ đến giờ đã được chọn và bắt đầu làm lễ cúng. Sau khi thắp hương xong, chủ xe tiến lên phía trước đọc bài khấn với nội dung đã được chuẩn bị sẵn với mục đích cầu mong sự bình an cho cả người và xe an toàn trên mọi nẻo đường. Bài cúng có nội dung đơn giản như sau:

  Hôm nay là ngày… con tên là… ngụ tại....(địa chỉ nơi thường trú), nhân dịp chúng con mới mua một chiếc xe, có biển số xe là… Chúng con có chuẩn bị chút lễ vật cúng xe để tiến dâng lên ông bà, tổ tiên, các vị thần linh, thổ địa và các vong chưa thể siêu thoát được. Chúng con xin các ngài phù hộ độ trì cho chiếc xe của chúng con mới mua có thể thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường, làm ăn xuôi chèo mát mái, thuận buồm xuôi gió.

  Con xin thành tâm tạ ơn các ngài!

  Xem thêm: Bài Cúng Xe Mới Mua Và Bài Cúng Xe Hàng Tháng

  Đồ Cúng Tâm Linh Việt hiểu rằng, mỗi một tín ngưỡng tâm linh đều hướng con người tới những điều may mắn và tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Tậu một chiếc xế mới là một sự kiện lớn, để luôn thuận lợi và bình an, việc cúng xe mới là không thể bỏ qua.

  Tuy nhiên không phải chủ xế nào cũng có quá nhiều thời gian hay có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị mâm lễ đồ cúng xe. Nếu bạn quá bận rộn, nếu bạn cần sự hỗ trợ hãy gọi ngay số Hotline: 0901.305.668, chúng tôi sẽ giúp hoàn thiện buổi lễ cúng một cách tốt đẹp nhất với dịch vụ chuẩn bị mâm đồ cúng xe mới đầy đủ, đúng phong tục và tín ngưỡng.

  Tag: Phong tục, bài văn khấn. văn điếu, tư liệu tham khảo. Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói - Đồ Cúng Cao Cấp Tâm Linh Việt!

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ