Bùa Phép Thái Lan

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Bùa Phép Thái Lan
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:40:PM   -     Lượt xem: 1246
 Mục lục bài viết

  Đi tìm lá bùa Thái Lan: huyền thuật và sự thật rợn người!

  Thái Lan là vùng đất Phật giáo, nhưng mà ít ai biết được đất nước này theo Phật giáo nam tông, tức là Phật giáo tiểu thừa, vì thế mà các nhà sư có thể làm được bùa phép. Bùa chú tồn tại trong đời sống hàng ngày của người dân Thái Lan tự nhiên như hơi thở, trên khắp mọi con đường làng, ngõ phố của Thái Lan. Thật không khó khi đi tìm lá bùa Thái Lan khi đây là một trong những đất nước mua, bán và xuất khẩu bùa lớn nhất thế giới.

  Bạn có tin vào bùa chú không?

  Nếu câu trả lời là có thì chẳng sao cả, vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải đa số con người đều sống theo chủ nghĩa duy tâm, tin vào cảm xúc hay sao? Hà cớ gì phải luôn nghi ngờ rằng liệu bùa Thái Lan có thật hay chỉ là huyền thoại, sau khi cùng chúng tôi đi tìm lá bùa Thái Lan, bạn quyết định lại cũng chưa muộn mà!

  Thái Lan 4 dạng bùa phổ biến

  Những người hay đi du lịch Thái Lan sẽ biết Thái Lan có nguyên một khu chợ chuyên bán các loại bùa ngãi, bùa chú – chợ Tha Prachan nằm bên bờ sông Chao Phraya lịch sử, ngay phía trước Hoàng Cung, chợ bùa Prachan mở cửa suốt cả tuần, từ sáng tới tối khuya và chưa bao giờ vắng bóng dân địa phương lẫn du khách từ khắp các nơi trên thế giới đổ về.

  Đa phần người dân ban đầu đi tìm lá bùa Thái Lan để mong làm ăn thuận lợi, thăng tiến trong công việc, bảo vệ bản thân khỏi những điều xui rủi, không may. Các loại bùa thái lan thường được chia thành 4 loại:

  • Dạng thứ 1: gọi là Khruang-rang, dùng để hộ mệnh, được làm từ những viên đá lạ lấy trong tự nhiên.
  • Dạng thứ 2: là loại bùa hình xăm gồm những hình hay các câu chú tiếng Pali (tiếng Phạn) gọi là Khruang-pluk-sek. đi tìm lá bùa thái lan

  Bùa Phép Thái Lan, hình xăm

  • Dạng thứ 3: gọi là Phra-khruang, được làm từ các bức tượng thần, Phật với mục đích bảo vệ gia đình hay làm chứng lời thề .
  • Dạng thứ 4: cũng là dạng bùa hộ mệnh nhưng mạnh mẽ hơn loại bùa hộ mệnh Khruang-rang, được làm từ các loại rễ cây dùng để yếm tà thuật gọi là Wan-ya.

  Bùa ngãi, bùa chú Thái Lan: có bao nhiêu loại bùa?

  Bùa phong thủy Thái Lan

  Người Thái có một vị trí riêng cho các vấn đề tâm linh và đó là những bài phép ma thuật “cha truyền con nối” danh bất hư truyền, tiếng đồn vang xa ra tầm quốc tế. Chủ đề đi tìm lá bùa Thái Lan hẳn là luôn luôn có một loại ma thuật quyến rũ, khơi dậy tính tò mò của con người. Bùa Thái Lan đơn giản nhất là những sợi chỉ đỏ cam vàng hay chuỗi hạt, vòng tay được nhà sư nào đó cột vào tay khách rồi đọc lời chú bằng tiếng Thái bí hiểm. Từ một sợi chỉ đỏ vô danh nay đã thành sợi chỉ may mắn có thể kêu gọi tài lộc, xua đuổi ma quỷ và đắc cầu đắc lợi. Với phương thức này, những vật phẩm phong thủy muôn hình vạn trạng đã dần được hình thành.

  Bùa Phép Thái Lan, phong thuỷ

  Khi đi tìm lá bùa Thái Lan, bạn sẽ thấy những vật phẩm đang hot hiện nay được rao bán trên khắp các trang mạng xã hội như chỉ đỏ kim vàng, mặt dây chuyền lưỡi hái chiêu tài lộc, mặt Phật 4 mặt dát vàng, bùa vàng sên chữ phép, son môi tài lộc… được các tay buôn hàng vào chùa xin với số lượng lớn về bán lại với lời chào mời hấp dẫn đánh vào lòng người.

  Bùa Gì Ngoắc vẫy khách

  Trong truyền thuyết các vị thần Thái Lan, nàng Ngoắc hay còn gọi Mẹ Ngoắc có tên đầy đủ là Nang Kwat – nữ thần tài lộc đang là loại bùa đơn giản và phổ biến nhất.

  Người dân kể rằng, nàng Kwat sinh ra trong một gia đình giàu có nhiều đời làm nghề buôn bán. Khi nàng sinh ra mọi công việc kinh doanh của gia đình suôn sẻ và phát triển rực rỡ, cha mẹ nàng để ý nếu để nàng ngồi trước cửa hàng sẽ bán hết hàng rất nhanh nên trong mỗi chuyến đi buôn xa đều mang nàng theo và rất cưng chiều nàng.

  Bùa Phép Thái Lan, Gì Ngoắc

  Khi Nang Kwat mất đi, người dân tôn sùng nàng tình nguyện góp vàng đúc tượng nàng để thờ cúng và từ đó nàng trở thành Nữ Thần Tài Lộc của người dân Thái.

  Bùa yêu Thái Lan

  Bùa yêu là một loại từ chỉ chung bùa hoặc ngải có khả năng tạo ra thứ tình cảm đặc biệt giúp hai người luôn quyến luyến, nhớ nhung và không thể rời xa nhau. Người ta thường dùng bùa yêu được luyện từ một số loài hoa có mùi thơm, rễ cây có ma lực để ép người khác phải yêu mình. Thường thì bùa yêu được làm bằng những vật dụng sinh hoạt hàng ngày như gương, lược hay bằng tóc, móng tay…

  Bùa Phép Thái Lan, Bùa Yêu

  Theo “bật mí” của các thầy bùa, sẽ rất nguy hiểm nếu người bỏ bùa chết mà người kia không kịp giải. Nếu người bỏ bùa chết mà không kịp giải thì có thể nguy hiểm đến tính mạng, có thể là 3 ngày, 3 tháng nhưng không quá 3 năm. Và người “giải” phải cao tay hơn người “làm”. Vì thế, tình yêu nên để thuận tự nhiên, nếu không phải là của mình thì đừng níu kéo, ép duyên mà gây hại cho người khác lại tạo nghiệp cho bản thân mình.

  Kumanthong

  Thời gian gần đây, kumanthong dần trở thành vị trí số một trong lòng những người đi tìm lá bùa Thái Lan và thỉnh về để nghe mình sai bảo, từ giúp đỡ người “nuôi”, “thờ” mình làm ăn thành đạt, “hút tiền” đến cho chủ nhân, bảo vệ gia tài hay phá phách đối thủ làm ăn, buôn bán như gây bệnh, gặp nạn…

  Truyền thuyết Thái kể rằng, một lần vị tướng trẻ Khun Phaen phát hiện bị vợ phản bội đã rất tức giận nên đã lôi đứa con trong bụng vợ bọc vào một tấm vải thiêng đưa lên bếp sấy khô. Đứa bé chết đi, hồn nhập vào bùa và trở thành thần hộ vệ cho cha mình. Dù chỉ là một câu chuyện hoang đường nhưng người Thái Lan lại rất tin rằng các hồn ma trẻ nhỏ linh thiêng và có thể bảo vệ cho cả gia đình khỏi những hiểm nguy đe dọa.

  Bùa Phép Thái Lan, Kumanthong

  Từ hàng trăm năm trước, người ta đã tìm thấy những bản hướng dẫn chi tiết cách làm một Kuman Thong. Theo nguyên bản, để làm nên bùa này, người ta phải ra nghĩa địa tìm xác chết một người phụ nữ đang có mang và mới chết được 21 ngày.

  Sau khi bày đồ lễ vật cúng, ông thầy xin người phụ nữ đứa con trong bụng rồi đào xác lên mổ bụng lấy đứa bé. Lấy được xác về, thầy phù thủy phải đem đến một lò thiêu gần đó để thực hiện công đoạn sấy xác chết. Khi xác đứa bé đã khô quắt queo và nhỏ gần bằng nắm tay thì ông thầy dùng vải quấn lại, phủ một lớp sơn mài, sau đó dát bằng vàng lá rồi để lên bàn thờ và thực hiện nghi thức ma giáo. Thế nhưng bạn đã từng nghĩ qua chưa, hàng ngày không thể đếm được số lượng người thỉnh Kumanthong, vậy thì xác chết của phụ nữ mang thai kiếm đâu ra cho đủ? Những thứ bạn đang thấy người ta bày bán là gì?

  Việc chăm sóc cho Kumanthong hết sức kì dị và cẩn trọng, vì nuôi một đứa trẻ còn nhỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng cả: bạn phải đặt nó trên một kệ riêng ở nơi kín đáo và phải nuôi dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Và “bé” sẽ có thể nhìn thấy hay nghe thấy những mối nguy hiểm với chủ từ khoảng cách 20.000km.

  Tuy nhiên, đôi khi Kumanthong cũng có thể nghịch ngợm, phá phách chủ nhà do bản tính vẫn còn trẻ con của nó, vì thế bạn cũng phải trừng phạt bằng cách đánh nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ và trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà bạn dạy con mình. Khi không còn khả năng chăm sóc cho một Kumanthong được nữa, bạn phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về.

  Lá bùa Thái Lan và những tội ác

  Theo Reuters, hằng năm xứ sở chùa vàng có gần 70 triệu dân này chi cho việc thỉnh phép, mua bán bùa chú hơn 20 tỉ baht (khoảng 640 triệu USD). Khi đi tìm lá bùa Thái Lan và sử dụng với mục đích tốt, chỉ mong bình an và may mắn thì không sao, nhưng nhiều người đã dùng tà thuật, phép đen để hại người.

  Năm 2012, cảnh sát Thái bắt một người Đài Loan tên Chow vì mang theo trong va li 6 thai nhi chết non đều được sấy khô và dát bằng vàng lá. Kẻ buôn lậu thừa nhận đã mua những “mặt hàng” này với giá hơn 4.000 bảng Anh. Đại tá Wiwat Kamchamnan, người phụ trách vụ án này cho biết người này bị tình nghi buôn lậu các phần thân thể của trẻ em (ăn cắp từ bệnh viện) để luyện tà thuật, đặc biệt là bùa Kuman Thong.

  Lá bùa Thái Lan và những tội ác

  Tháng 6/2010, 14 cái xác của trẻ sơ sinh đã được phát hiện tại một ngôi nhà hoang ở nông thôn thuộc tỉnh Ubon Ratchathani, một cựu y tá bị buộc tội đã bán những cái xác này với giá 30 USD.

  Tháng 10/2011, có đến 348 xác thai nhi bị phá đã được tìm thấy bọc trong các túi nhựa và đang thối rữa tại một tu viện Phật giáo tại Wat Phai Ngoen, ngay giữa trung tâm Bangkok. Những cái xác này được thu gom từ năm phòng phá thai bất hợp pháp khác nhau với mục đích là bán lại cho những tay thầy pháp để làm thành bùa hộ mệnh.

  Ngày 19.1, cảnh sát Thái Lan bắt giữ Suwat Nin-opa, một thầy bùa 52 tuổi, tại quận Muang (tỉnh Songkhla) vì giết chết người tình. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một tấm ảnh Phật được giấu dưới giường của nạn nhân mà theo Suwat cho biết tấm ảnh đó sẽ giúp ông điều khiển được linh hồn của nạn nhân.

  Trên đây là một số loại bùa phổ biến tại Thái Lan, nếu bạn có thắc mắc hay thông tin gì, hãy để lại comment cho chúng tôi nhé.

  Tag: Tin tức, tư liệu tham khảo. Đồ Cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam!

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ