Bài Văn Khấn Giỗ Tổ Xây Dựng

Đồ cúng Tâm Linh Việt - Nơi lưu giữ bản sắc văn hóa VN
Bài Văn Khấn Giỗ Tổ Xây Dựng
Ngày đăng: 23/04/2023 14:41:40:PM   -     Lượt xem: 895
 Mục lục bài viết

  Ý nghĩa cúng giỗ ngành tổ xây dựng

  Người sáng lập một nghề thường được gọi là  Thánh Tổ hay Tổ sư để chỉ người có  công lớn trong việc hình thành, truyền bá và phát triển  một  nghề nào đó. Tục lệ tưởng nhớ tổ tiên đã có từ xa xưa  và  trở thành một nét văn hóa đặc sắc không thể  thay thế.

  Như vậy, tục thờ các bậc tiền bối của nghề không chỉ hướng tới những người có công sáng lập nghề mà còn hướng tới những người đã giúp phát triển, truyền bá và gìn giữ nghề cho  thế hệ mai sau.

  Đối với ngành xây dựng, người sáng lập là ông Cao Lỗ. Vì vậy, theo truyền thống xa xưa, ngày 20/12 hàng năm âm lịch được coi là ngày  giỗ các ông tổ nghề xây dựng, được nhiều người quan tâm, tưởng nhớ. 

  Mục đích và ý nghĩa chính của việc giỗ ngành xây dựng  là để bày tỏ lòng biết ơn đến người sáng lập nghề, đồng thời ghi nhận công lao và mong muốn được Ông tổ phù hộ để mang lại may mắn, thành công. diễn ra suôn sẻ và hoàn toàn thanh thản.

  Mâm lễ cúng tổ nghề xây dựng

  Lễ giỗ nghề xây dựng là một dịp quan trọng trong năm của những người thợ xây dựng. Để thể hiện đúng nguyên tắc dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, mâm cúng tổ tiên nghề xây dựng cần  được chuẩn bị kỹ lưỡng với các  lễ vật bắt buộc sau: Trái cây, hoa lay ơn, nhang rồng phượng 5 tấc, nến, cơm muối, chè pha sẵn, chai rượu nếp, nước  đóng chai lọc, đĩa trầu cau, giấy cúng tổ nghề xây dựng, gạo nếp, gà luộc, heo quay nguyên con, các loại bánh như bánh bao, bánh chưng hay bánh tét, chả lụa.

  Sau khi chuẩn bị xong cần đặt lên mâm cúng trang trọng và chuẩn bị đầy đủ các nghi thức cần thiết. Đặc biệt là truyền tải rõ ràng thông điệp Văn Khấn Giỗ Tổ Xây Dựng trong khi tiến hành cúng và giỗ tổ ngành xây dựng.

  Bài văn khấn cúng giỗ tổ ngành xây dựng

  Sau đây, Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Linh Việt xin chia sẻ bài văn khấn cúng Giỗ Tổ Xây Dựng:

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật cùng Chư Phật mười phương.

  Con Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ  và chư vị Tôn thần.

  Con xin kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  Con kính cẩn nghiêng mình lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Con là ………

  Hiện ở  tại…………

  Hôm nay chính  là ngày 20 tháng Chạp năm…âm lịch

  Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án với lòng thành kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng và ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con kính xin mời ngài Thánh sư Tổ nghề xây dựng

  Cúi xin Chư vị Tôn thần  cùng thánh nghề xây dựng rủ lòng thương xót tín chủ, giáng lâm trước án để chứng giám lòng thành cùng thụ hưởng lễ vật. Từ đó, phù hộ độ trì cho con toàn gia an lạc, công việc thuận lợi, lộc tài tăng tiến, tâm đạo thêm  mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Ý nghĩa Văn Khấn Giỗ Tổ Xây Dựng:

  Bài Văn khấn giỗ tổ Xây Dựng là một nghi lễ quan trọng để bày tỏ lòng thành chủ lễ đến các bề trên đã nâng đỡ công việc của người làm ngành/nghề xây dựng.

  Dù cuộc sống ngày nay bộn bề nhưng ngày giỗ tổ  là ngày quan trọng mà bất cứ ai làm nghề gì cũng không bao giờ quên. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị một mâm cúng hoàn hảo cho tổ ngành xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến một dịch vụ cúng giỗ tổ ngành xây dựng hoàn chỉnh do công ty Đồ Cúng Tâm Linh Việt cung cấp.

  Bạn đang tìm đơn vị uy tín về dịch vụ cúng giỗ tổ ngành xây dựng

  Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cúng trọn gói đa dạng sản phẩm và lĩnh vực, Đồ Cúng Tâm Linh Việt sẽ thay mặt bạn chuẩn bị một mâm cúng với đầy đủ các lễ vật cần thiết cho ngày giỗ ông tổ ngành xây dựng. Đĩa cúng được trang trí đẹp mắt với những đồ cúng cần thiết thể hiện lòng thành kính với tổ nghề. Đồng thời cầu mong các bậc tiền bối trong nghề thương xót phù hộ  cho họ để việc kinh doanh của họ luôn thành công  và  may mắn.

  Với việc sử dụng dịch vụ cúng giỗ của ngành xây dựng tại Đồ Cúng Tâm Linh Việt, bạn thể hoàn toàn  yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Chúng tôi luôn lựa chọn những ưu đãi theo mong muốn và yêu cầu của gia chủ, đảm bảo tiêu chí  vệ sinh an toàn thực phẩm với mức giá  hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, phải bàn giao mâm cúng kịp thời để các tín chủ thể làm lễ giỗ tổ của tổ tiên ngành xây dựng kịp thời. 

  Lễ cúng giỗ tổ nghề/ngành xây dựng trọn gói

  Được Đồ Cúng Tâm Linh Việt tổ chức đầy đủ theo chuẩn phong tục người Việt

  Tổ chức giỗ tổ ngành xây dựng là một nét văn hóa đẹp được lưu truyền từ đời này sang đời khác trong ngành xây dựng. Hãy chuẩn bị một mâm cúng chu đáo đến các bậc tiền bối của nghề xây dựng  để bày tỏ tấm lòng chân thành của mình tới những người đã góp sức sáng lập và phát triển nghề xây dựng  cho đến ngày nay.

  Liên hệ đặt mâm cúng trọn gói giỗ tổ ngành - Hotline: 0901.305.668

  Đặt mâm cúng giỗ tổ xây dựng

  Trang chủ
  Menu
  Gọi Ngay
  Chat
  Liên Hệ